HLV U23 Indonesia tính toán cho việc đối đầu U23 Malaysia hoặc U23 Thái Lan

2022-09-22    

U23 Indonesia giành chiến thắng với tỉ số 3-1 trước U23 Myanmar và  tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A với 9 điểm, nhiều hơn U23 Việt Nam 2 điểm. Đại diện xứ vạn đảo đã giành quyền vào bán kết nhưng sẽ phải chờ đợi kết quả trong cặp đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Timor Leste để phân định ngôi đầu bảng A. 

“Trước trận đấu cuối cùng, tôi biết chúng tôi cần ít nhất 1 trận hòa. Chúng tôi nói với cầu thủ của mình rằng đây là trận khó khăn. Tôi muốn các cầu thủ dâng cao, pressing ngay từ đầu trận. Các cầu thủ đã làm rất tốt trong trận hôm nay”, huấn luyện viên Shin Tae Yong nhận xét.

Nói rõ về 2 trận đấu cuối vòng bảng, ông Shin chia sẻ: “Khi đối đầu với 2 đội tuyển U23 Philippines và U23 Myanmar, có sự khác biệt về mặt chiến thuật. Với U23 Philippines, tôi nhận thấy cầu thủ họ cao nhưng không nhanh trong chuyển động. Hàng thủ của họ không thực sự chắc chắn. Thực hiện chiến thuật phòng ngự phản công.

Tuy nhiên, với U23 Myanmar thì họ đã tổ chức tốt hơn sau trận họ sắp xếp tổ chức đội hình tốt. Tôi quyết định chơi pressing tầm cao, điều đó tôi thấy rất đúng đắn và thể hiện kết quả ở trận hôm nay. Cách chúng tôi thi đấu, thể hiện chiến thuật thế nào, thi đấu cùng điều chỉnh chiến thuật sao cho phù hợp”.

Nhận định về cục diện bảng B, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nghĩ U23 Malaysia và U23 Thái Lan sẽ giành vé vào bán kết. “Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng để có phương án gặp 2 đối thủ này trong bán kết. Tôi không chắc là Saddil và Ekan có thể thi đấu ở trận tới hay không”. 

Ông Shin cũng gửi lời cảm ơn những cổ động viên Indonesia khi họ đã tới Việt Nam để cổ vũ đội tuyển trong 2 trận đấu gần nhất. Thắng U23 Myanamr ông Shin rất vui, dù rất khó để so sánh với phút giây dẫn dắt tuyển Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức tại World Cup.

“Với cương vị huấn luyện viên trưởng, tôi luôn cố gắng hết sức huấn luyện cầu thủ.. Khi tôi dẫn dắt tuyển Hàn Quốc thắng tuyển Đức ở World Cup, đó là giây phút cực kỳ sung sướng, là kỷ niệm tôi không bao giờ quên và có lẽ là không bao giờ có nữa trong cuộc đời. Hôm nay, tôi cũng rất vui, vì đã thắng U23 Myanmar”, huấn luyện viên Shin Tae-yong nói.