BXH AFF Cup 2020: ĐT Việt Nam rộng cửa đi tiếp, chạm trán Thái Lan ở bán kết khi nào?

2022-09-20    

Cửa đi tiếp rộng mở

ĐT Việt Nam đã thắng 3-0 trước Malaysia. Kết quả này giúp chúng ta có được lợi thế về chỉ số phụ (hiệu số đối đầu) khi xét xếp hạng. ĐT Việt Nam cũng có 6 điểm như Indonesia, tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo mới chỉ gặp 2 đội bị đánh giá yếu nhất bảng là Campuchia và Lào. Trước mắt họ là trận đấu rất khó khăn với Việt Nam và cuộc “quyết đấu sống còn” với Malaysia.

ĐT Việt Nam sẽ đứng đầu bảng B trong trường hợp không thua trước Indonesia và thắng thật đậm trước ĐT Campuchia. Nếu thắng Indonesia trong trận đấu diễn vào ngày 15/12 tới, vé đầu bảng gần như đã nằm trong tay Công Phượng và các đồng đội. Đây không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn nếu nhìn vào màn trình diễn vừa qua của ĐT Việt Nam.

ĐT Indonesia đã ghi tới 9 bàn vào lưới Lào và Campuchia. Đó là con số “khủng” nếu nhìn lướt qua, nhưng hãy nhớ rằng, họ cũng đã để lọt lưới 3 bàn trước hai đối thủ yếu này. Trước những đối thủ mạnh hơn, sự lóng ngóng trong phòng ngự càng khiến Indonesia phải trả giá đắt. Trong khi đó, ĐT Việt Nam của HLV Park vẫn thi đấu rất chặt chẽ, hiệu quả, chưa để thủng lưới bàn nào.

Khó gặp Thái Lan ở bán kết

Tương tự như Việt Nam, ĐT Thái Lan cũng mang đến cho NHM cảm giác rằng họ đang vượt trội ở bảng A. Sau một khởi đầu không suôn sẻ khi chỉ thắng Timor Leste với tỷ số 2-0, Thái Lan đã “bóp nghẹt” Myanmar ở trận đấu sau đó khi những ngôi sao sáng nhất trở lại.

Chanathip, Theerathorn thi đấu, Dangda lập cú đúp, ĐT Thái Lan mạnh mẽ đã dần lộ diện. Họ kiểm soát bóng, phối hợp đến sát vòng cấm của đối thủ rồi tung đòn kết liễu gọn ghẽ. Nếu duy trì được phong độ, ngôi đầu bảng khó lòng tuột khỏi tay Thái Lan. Cả Philippines và Singapore đều chưa phải đối thủ xứng tầm để cản bước “voi chiến” ở thời điểm này.

Nhiều khả năng, cả Việt Nam và Thái Lan đều sẽ giành ngôi nhất bảng. Cơ hội để hai đội tuyển này chạm trán nhau ở bán kết là khá thấp, trừ khi có bất ngờ lớn xảy ra.