Tuyển Cộng hòa Czech thất vọng vì hòa tuyển futsal Việt Nam

2022-09-16    

Tuyển Cộng hòa (CH) Czech được đánh giá cao hơn tuyển futsal Việt Nam, khi hai đội gặp nhau ở lượt trận cuối cùng của bảng D. Trước trận đấu, cầu thủ Radim Zaruba còn tự tin cho biết đội nhà có thể thắng đậm tuyển Việt Nam như khi vượt qua Panama 5-1.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã chơi tốt và vươn lên dẫn trước ở phút 35, với cú sút của Châu Đoàn Phát. Gần như ngay sau đó, đội trưởng Resetar gỡ hòa 1-1, sau sai lầm của đội trưởng Phạm Đức Hòa. Kết quả hòa 1-1 giúp tuyển CH Czech đứng thứ 2 bảng D và nhiều khả năng sẽ gặp đội bóng số 1 thế giới Tây Ban Nha ở vòng knock-out. Còn tuyển Việt Nam cũng đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

“Chúng tôi rất thất vọng vì màn trình diễn của toàn đội. Đội bóng đã thi đấu chậm chạp, không có những đường chuyền sắc nét, không chạy chỗ, thiếu tốc độ… Nhìn chung, tôi không hài lòng về bất cứ điều gì”, huấn luyện viên Tomas Neumann cho biết sau trận đấu.

Trận này, tuyển Việt Nam không có đội trưởng Trần Văn Vũ – cầu thủ thi đấu vị trí fixo. Tuy nhiên, tuyển CH Czech đã không tận dụng được lợi thế đó để ghi được nhiều bàn thắng. Những cú dứt điểm của đội bóng Châu Âu đến từ những nỗ lực cá nhân, nhiều hơn là những pha phối hợp mạch lạc. Tờ Sport của CH Czech nhấn mạnh, một số cơ hội của đội nhà đã không được Krivanek tận dụng thành công.

Đội trưởng Resetar nhấn mạnh ở pha bóng gỡ hòa 1-1, anh đã chủ động bắt đường chuyền lên của Phạm Đức Hòa. “Tôi đã đọc tình huống ở nhận bóng ở vị trí thuận lợi. Vì thế, tôi đã cố gắng thực hiện cú dứt điểm. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu ở vòng 16 đội so với trận đấu ngày hôm nay. Có thể, chúng tôi sẽ viết lại lịch sử”, Resetar cho biết.

Tại vòng 16 đội, tuyển CH Czech sẽ gặp thách thức lớn nếu chạm trán tuyển Tây Ban Nha. Còn với tuyển Việt Nam, đây là kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp đội vào vòng 16 đội với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.