Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận “derby Hà Nội”

2022-09-08    

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 1.

Ở buổi tập chiều 3/7 của Hà Nội FC, Quang Hải không tập luyện vì chấn thương. Anh ngồi một mình phần lớn thời gian buổi tập theo dõi các đồng đội tập luyện. Ảnh: Hiếu Lương.

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 2.

Tiền vệ 23 tuổi bị rách một chút cơ háng trong trận đấu với Bình Dương tại vòng 6 V.League 2020. Anh được xác định cần từ 2-3 tuần để hồi phục. Ngày 2/7, Quang Hải bị cảm và phải truyền nước. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết điều này ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của Hải.

Anh được sắp xếp tập chạy bộ và tập hồi phục cùng bác sĩ Vũ Thành Luân của đội. Thời gian tập kéo dài khoảng 30 phút. Ở trận đấu với Viettel vào ngày 5/7, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết nhiều khả năng sẽ xếp Quang Hải ngồi dự bị. Nếu đội gặp khó khăn, Hải có thể sẽ vào sân dù thể trạng mới đạt khoảng 80%.

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 4.

Hà Nội FC đang gặp khó khăn về lực lượng trong thời gian này. Họ chỉ có 14 cầu thủ lành lặn, 3 cầu thủ mới đạt 70-80% thể trạng. Số còn lại đều gặp chấn thương nặng, phải nghỉ dài hạn, trong đó có nhiều cái tên quan trọng như Omar, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Đại.

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 5.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (áo xanh trái) cũng đang trong tình trạng quá tải vì thi đấu liên tục do không có người thay thế. Những cầu thủ lớn tuổi như Văn Quyết, Thành Lương cũng phải thi đấu nhiều vì thiếu người xoay tua.

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 6.

HLV Chu Đình Nghiêm nêu ra 3 nguyên nhân khiến Hà Nội FC có khởi đầu V.League 2020 không tốt là chấn thương, lịch thi đấu và khả năng tận dụng cơ hội không tốt của hàng công.

Quang Hải chưa hết chấn thương đã lại gặp bệnh, ngồi lẻ loi xem đồng đội tập luyện trước trận derby Hà Nội - Ảnh 7.

Hà Nội FC sẽ đối đầu CLB Viettel ở vòng 8 V.League 2020 vào chủ nhật này. Nếu thất bại, chiếc ghế của HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn sẽ lung lay dữ dội.