“Trận Siêu kinh điển giữa Real và Barca là thứ cặn bã”

2022-09-07    

Người hâm mộ bóng đá toàn cầu hàng năm đều ngóng chờ trận Siêu kinh điển nhưng Robert Huth, trung vệ của CLB Leicester (Anh) không nằm trong số đó. Cầu thủ 34 tuổi không thể chấp nhận chuyện các đồng nghiệp liên tục lừa dối trọng tài bằng chiêu trò ăn vạ.

“Tôi thậm chí không thèm xem trận Siêu kinh điển nữa”, Robert Huth chia sẻ với tờ The Sunday Times (Anh). “Đó là trận đấu cặn bã. 20 người vây quanh trọng tài, một số liên tục ôm mặt ăn vạ”.

Trận Siêu kinh điển giữa Real và Barca là thứ cặn bã - Ảnh 1.

Pha ngã cực đẹp của Luis Suarez trong trận Siêu kinh điển tháng 8 năm 2017.

Trung vệ người Đức kịch liệt phê phán một bộ phận cầu thủ làm bẩn môn bóng đá: “Tôi vẫn không thể hiểu các cầu thủ đó sẽ đối mặt với mọi người thế nào sau những màn ăn vạ thô thiển.Là một người đàn ông, tôi thấy việc giả vờ bị phạm lỗi hay chấn thương rất đáng xấu hổ. Ngã vờ hay phạm lỗi về cơ bản giống nhau, đều phạm luật nhưng giả vờ bị chấn thương là hành vi đi ngược lại tinh thần của bất kỳ môn thể thao nào. Sự yếu đuối của nhiều đồng nghiệp khiến tôi thất vọng. Tôi nghĩ không có môn thể thao nào chấp nhận chuyện ngã vờ”.

Huth rất buồn khi nghe các đồng nghiệp và chuyên gia bóng đá biện minh cho hành vi ăn vạ, giả vờ chấn thương. Anh lấy cựu hậu vệ Gary Neville làm ví dụ: “Bạn từng ngheNeville và nhiều người khác nói: ‘Anh ta có quyền ngã xuống’. Không, làm quái gì có cái quyền được ngã. Chúng tôi đã trải qua 15, 16 năm với chế độ dinh dưỡng và tập gym giúp chúng tôi trở nên mạnh mẽ nhất có thể. Một va chạm nhẹ làm sao có thể khiến cầu thủ ngã xuống?”.

Trận Siêu kinh điển giữa Real và Barca là thứ cặn bã - Ảnh 2.

Robert Huth nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh 2016 với Leicester.

Robert Huth chơi cho Chelsea trong giai đoạn từ 2002 đến 2006 và Leicester City từ 2015 đến mùa hè vừa qua. Anh có vinh dự nâng 3 cúp Ngoại hạng Anh ở 2 CLB này: năm 2005, 2006 với Chelsea và 2016 với Leicester City. Hiện Robert Huth chưa có bến đỗ mới sau khi chia tay Leicester.