Đội tuyển Việt Nam: Rất khó cho người mới

2022-09-02    

Một trong những điểm nhấn của lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam là việc HLV Park Hang-seo gọi vài nhân tố mới như trung vệ Adriano Schmidt, dù có ý kiến cho rằng anh mạnh mẽ về thể lực nhưng chưa thực sự nhanh nhẹn, hay thủ môn Tuyên Quang có chiều cao cực tốt (1 m 90) nhưng kinh nghiệm thi đấu chưa có.

Tân tuyển thủ Việt Nam Adriano Schmidt đẹp trai và tài năng thế nào

Chỉ có hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và tiền vệ Nguyễn Hải Huy là được “số phiếu” cao. Văn Vĩ được nhận xét có lối đá hao hao Hồng Duy nhưng khả năng thoát pressing tốt hơn đàn anh. Hải Huy chơi nổi bật trong màu áo đội Hải Phòng ở 3 trận đầu V-League 2022 nên việc anh lần đầu có mặt trong màu áo đội tuyển dưới thời ông Park là điều được dự báo từ trước. Lần gần nhất Hải Huy lên tuyển nhưng là đội U.23 Việt Nam đã cách đây 8 năm khi bóng đá Việt Nam còn HLV người Nhật Miura.

Đội tuyển Việt Nam: Rất khó cho người mới - ảnh 1

Văn Vĩ liệu có cơ hội đá chính ở tuyển Việt Nam?

HOÀNG QUÂN

HLV Đoàn Minh Xương nói: “V-League 2022 đã đá lại, nhưng thời gian nghỉ quá dài nên chất lượng các trận đấu và phong độ nhìn chung của các cầu thủ là không cao. Trong khi những đội như CLB Hà Nội chưa thi đấu, cho nên bản danh sách của HLV Park Hang-seo có sự hợp lý của ông ấy. Chúng ta có thể thấy ý đồ dùng cầu thủ chủ chốt làm bộ khung cho đội tuyển Việt Nam, bổ sung vài gương mặt được đánh giá có thể hiện tốt sau 3 vòng đầu của V-League. Những nhân tố như trung vệ Việt kiều có thể mới mẻ ở đội tuyển nhưng đã đá V-League nhiều năm. Cái tên đáng chờ đợi sẽ là Tô Văn Vũ, người đang đạt độ chín ở tuổi 29 và hứa hẹn có thể đem đến những đóng góp ngay lập tức nếu được trao cơ hội”.

\n HLV Park Hang-seo có bối rối với dàn sao HAGL ở tuyển Việt Nam?

Bình luận viên Trương Anh Ngọc nhận định: “Ông Park cũng có một cuộc cách mạng về nhân sự nhưng chưa phải là cách mạng tuyệt đối. Còn đó những cầu thủ chơi hay ở giai đoạn đầu của V-League nhưng chưa được ông chú ý, ví dụ một số cầu thủ đội Hải Phòng, trừ Hải Huy đã được triệu tập. Thầy Park vẫn ưu tiên những cầu thủ cũ dù thời gian họ chưa đá trận nào tại V-League vì ảnh hưởng của Covid-19, đó là nhóm cầu thủ Hà Nội FC. Hay nhóm cầu thủ HAGL, phong độ có dấu hiệu đi xuống rất rõ nét nhưng vẫn có tên. Ông Park vẫn trao cho họ cơ hội vì hy vọng khi quay lại tuyển Việt Nam, cảm giác bóng sẽ trở lại với họ chăng.

Thời gian đến trận gặp Oman (24.3) không quá dài để ông Park tháo tung đội hình và đưa vào mảnh ghép mới. Triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo, không chỉ 1 tuần là có thể làm quen và chơi hay ngay được. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi đội tuyển sẽ lại dùng những nòng cốt cũ. Thậm chí, chúng ta có thể dự đoán được phần nào đội hình chính sắp tới. Thủ môn Nguyên Mạnh quá ổn định trong màu áo Viettel. Hàng thủ, nếu Tiến Dũng kịp khỏi hoàn toàn sau chấn thương thì suất đá chính sẽ thuộc về Dũng, Ngọc Hải, Thành Chung. Ở hàng công, khi Công Phượng và Văn Toàn đang có chút trục trặc về cảm giác bóng thì Tiến Linh được trao cơ hội không phải điều bàn cãi. Có thể Văn Đức sẽ tiếp tục được sử dụng như 1 tiền đạo cánh – vị trí mà gần đây, anh quán xuyến quá tốt. Những nhân tố mới, nếu thực sự xuất sắc, có thể sẽ được sử dụng từ băng ghế dự bị. Ông Park dẫu sao vẫn là người thích an toàn”.