Quang Hải sẽ phù hợp với Ligue 2?

2022-08-30    

Chọn CLB vừa sức để được ra sân

Được ký kết cách đây gần 2 tuần, hợp đồng giữa Quang Hải và CLB thuộc Ligue 2 có thời hạn 2 năm sẽ chính thức có hiệu lực khi Hải đạt các chỉ số tốt về y tế sau buổi kiểm tra sức khỏe, dự kiến vào giữa tuần này. Bình luận viên Anh Quân cho hay: “Bản chất hợp đồng lao động chỉ có thể hoàn thiện 100% khi cầu thủ khám sức khỏe thành công tại CLB muốn mua mình. Tôi đã từng thấy Patrick Schick bị đội Juventus hủy bỏ hợp đồng vì đội cho rằng anh có vấn đề về tim mạch”.

Độc quyền: Quang Hải chính thức lên đường sang Pháp để khoác áo CLB mới

CLB Ligue 2 mà Hải sắp đầu quân nếu anh khám sức khỏe thành công, không quá nổi tiếng tại Pháp. Nhưng như chia sẻ của Quang Hải cũng như người đại diện: “Sau những cuộc làm việc, trao đổi cả qua điện thoại, email và quan trọng nhất là gặp mặt trực tiếp tại Pháp, chúng tôi thấy đội bóng phù hợp và các bên đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung”.

Quang Hải sẽ phù hợp với Ligue 2? - ảnh 1

Quang Hải đã đến Pháp cách đây 2 tuần để ký hợp đồng với CLB Ligue 2

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bình luận viên Trương Anh Ngọc phân tích: “Tôi đã trao đổi với một số chuyên gia bóng đá nước ngoài, và họ cùng tôi đều cho rằng đây là sự lựa chọn tốt của ông Nguyễn Đắc Văn và Quang Hải. Nhiều người thắc mắc tại sao không chọn CLB tại Áo, Thụy Sĩ hay giải Ligue 1 của Pháp mà là đội bóng nhỏ nằm ở miền Nam nước Pháp. Là giải hạng nhì của Pháp nhưng Ligue 2 cũng thuộc hệ thống thi đấu quốc gia nằm ở tốp 5 châu Âu – vốn được xem như vườn ươm tài năng của bóng đá châu Âu. Được thi đấu ở Ligue 2, sức ép dành cho Hải sẽ bớt nặng nề hơn, Hải có nhiều cơ hội ra sân hơn, tỷ lệ phần trăm hướng đến thành công cũng cao hơn. Hợp đồng giữa CLB và Hải không phải 1 năm mà dài hơn và được biết còn có thêm điều khoản được gia hạn. Với thời hạn như vậy, Hải sẽ có thời gian để chứng tỏ được mình và tính rủi ro sẽ ít hơn nếu hợp đồng chỉ kéo dài 1 năm”.

Quang Hải để lại dấu ấn lớn thế nào tại Việt Nam trước khi sang Pháp chơi bóng? Kiên định và biết vượt qua chính mình

Ông Ngọc nói thêm: “Vì Hải là cầu thủ ngoài Liên minh Châu Âu (EU) nên mức độ cạnh tranh giữa Hải với các cầu thủ bản địa sẽ lớn hơn, khốc liệt hơn, đòi hỏi Hải phải cố gắng cực kỳ nhiều để tìm được chỗ đứng chính thức. Vị trí của Hải là vị trí hết sức quan trọng đối với bóng đá hiện đại, bởi không chỉ kiến tạo, thực hiện những cú sút ở các cự ly, tiếp cận gần khung thành đối phương, giữ nhịp.

Ngày 26.6, trang Asean Football đưa thông tin Quang Hải sẽ đầu quân cho CLB Pau ở mùa giải tới. Trang này đăng tải, nguồn tin từ Pháp cho hay Quang Hải sẽ thi đấu cho CLB Pau thuộc Ligue 2 tại Pháp trong 2 mùa giải. Cũng theo Asean Football, Quang Hải sẽ được mang áo số 19 và CLB sẽ công bố bản hợp đồng với anh trong tuần tới.

Lối chơi của một CLB được tác động lớn bởi vị trí mà Hải đang có. Vì thế, Hải càng phải nỗ lực tột độ, cố gắng thể hiện được năng lực và tạo ấn tượng tốt ngay ở các buổi tập sắp tới. Ligue 2 sẽ khởi tranh vào ngày 30.7, Hải sẽ chỉ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị tất cả các yếu tố, từ thể lực đến chuyên môn, tâm lý. Với tôi, Hải là một cầu thủ lớn.

\n Chê Quang Hải thấp, khó thành công ở Pháp thì hãy nhìn Valbuena, Insigne, Messi, Sanchez Quang Hải sẽ phù hợp với Ligue 2? - ảnh 2

Quang Hải cùng bố và cháu gái tại sân bay Nội Bài sáng 27.6

Quang Hải sẽ phù hợp với Ligue 2? - ảnh 3

Quang Hải và mẹ

Trung ninh

Tôi không bao giờ nghi ngờ về tài năng của Hải. Tiếp xúc với Hải đã khá nhiều nên tôi thấy Hải còn có sự quyết tâm mãnh liệt, tính cách rất mạnh mẽ. Cách đây khoảng 4 hay 5 năm gì đó, tôi có hỏi Hải, sau này sẽ đi châu Âu chứ. Hải đã trả lời rất nghiêm túc, rồi có ngày em sẽ đi châu Âu, chắc chắn là như vậy. Hiện tại, Hải đã thực hiện được một phần ước mơ của đời mình và sắp đương đầu với những gì khó khăn nhất của sự nghiệp”.

“Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở VN, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình”, Nguyễn Quang Hải nói.

Bình luận viên Vũ Quang Huy cũng gửi gắm những lời khuyên đến với Hải: “Ngoại ngữ cũng không phải câu chuyện đáng lo lắm. Vấn đề quan trọng bậc nhất là Hải có vượt qua được áp lực rất cao – đến từ chính CLB, khán giả Pháp và đặc biệt người hâm mộ VN. Theo tôi, Hải phải hết sức kiên định, bản lĩnh, đừng để ý đến cộng đồng mạng nói gì về mình. Họ có để ý đến mình, chứng tỏ họ đang yêu mình đấy thôi.

Quang Hải sẽ phù hợp với Ligue 2? - ảnh 4

Quang Hải chia tay người đại diện Nguyễn Đắc Văn

trung ninh

Nhiều cầu thủ VN hay bị chi phối bởi cộng đồng mạng. Việc mình mình làm, làm sao cho thật tốt, mới là điều mình hướng đến. Phải làm cho mình hạnh phúc. Tôi tạm coi như Hải đang đi trên con đường nhỏ, chưa bước ra đại lộ. Nhưng rõ ràng, con đường mà Hải đang đi đưa Hải đến với sứ mệnh lớn của bóng đá VN. Chúng ta mong Hải may mắn và thành công”.