Sắp gặp tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc gọi Công Phượng là “mối đe doạ nghiêm trọng”

2022-08-22    

Highlights: Việt Nam 0 -1 Australia (Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á)

Tờ Zuqiubao có bài đăng cập nhật thông tin lực lượng của đội tuyển Việt Nam sau lượt trận tháng 9 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tờ báo này gọi Công Phượng là “ngôi sao số 1” và sự trở lại của anh sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho đoàn quân của ông Li Tie.

“Bên cạnh việc chờ đợi sự hồi phục của hàng phòng ngự, ngôi sao số 1 Nguyễn Công Phượng cũng được chờ đợi sẽ có màn tái xuất. Nếu các hậu vệ Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu quay lại kịp trận đấu ngày 7/10, cộng thêm sự xuất hiện của Công Phượng nơi hàng công, đội tuyển Trung Quốc sẽ đối mặt với 1 mối đe dọa nghiêm trọng”, Zuqiubao viết.

Công Phượng đã bắt đầu tập luyện trở lại cùng đội U22, anh sẽ chính thức gia nhập cùng ĐT Việt Nam vào ngày 16/9. Dù vậy, quãng thời gian không tập luyện khá dài khiến tiền đạo này cần phải hồi phục thể trạng và phong độ”

Án treo giò của trung vệ Duy Mạnh đã kết thúc và anh sẽ ra sân trong tháng 10. Vẫn chưa rõ liệu các cầu thủ phòng ngự chủ chốt như Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu có thể hồi phục kịp hay không.

Trong trận gặp ĐT Australia, Tiến Dũng – người gặp chấn thương háng và Thành Chung – người bị đau cơ đùi đã ra sân. Sau trận, chấn thương của Thành Chung trở nặng và phải chườm đá.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10. Tuyển Trung Quốc hiện đang đứng chót BXH bảng B khi cùng có 0 điểm với ĐT Việt Nam nhưng thua về hiệu số. Trận đấu ngày 7/10 tới được xem là cơ hội lớn để có điểm cho cả 2 bên.