Người đại diện van xin Chelsea buông tha Courtois

2022-08-21    

Ông Christophe Henrotay, người đại diện của Thibaut Courtois, đã lên tiếng thuyết phục Chelsea để thủ thành 26 tuổi này gia nhập Real Madrid.

Courtois đã trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real Madrid trong bối cảnh Keylor Navas sắp bước sang phía bên kia sườn dốc sự nghiệp và David de Gea đã an định ở Manchester United. Cá nhân thủ môn người Bỉ cũng muốn trở về Tây Ban Nha, nơi vợ và 2 con anh sinh sống.

Kể từ khi tin đồn Courtois muốn ra đi xuất hiện, Chelsea liên tục khẳng định rằng quyền quyết định tương lai hoàn toàn thuộc về cầu thủ này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, BLĐ đội bóng chủ sân Stamford Bridge vẫn đang nỗ lực thuyết phục Courtois ở lại bằng một mức lương khá cao và liên tục từ chối đàm phán với Real. Họ hiểu rằng nếu để mất Courtois thì sẽ rất khó đưa về một thủ môn đẳng cấp tương tự trong bối cảnh Alisson Becker vừa gia nhập Liverpool.

Người đại diện van xin Chelsea buông tha Courtois - Ảnh 1.

Tương lai của Courtois là Real Madrid.

Nỗ lực của Chelsea đã khiến thương vụ chuyển nhượng Courtois sang Bernabeu bị đình chệ. Vì vậy để thực hiện mong ước của thân chủ, ông Henrotay đã lên tiếng yêu cầu The Blues ngừng cản trở thương vụ này nếu không muốn “mất trắng” Courtois trong tương lai.

“Chelsea từng nói rằng quyền quyết định thuộc về Courtois. Vì thế họ nên để cậu ấy ra đi. Real Madrid đương nhiên là sự lựa chọn hàng đầu”, ông Henrotay trả lời phỏng vấn The Sun. “Trở về Tây Ban Nha là một quyết định đúng đắn của Courtois, cậu ấy muốn được ở gần gia đình. Để tốt cho cả 2, Chelsea chỉ cần đồng ý với lời đề nghị của Real”.

“Tôi hiểu rằng các CĐV sẽ rất thất vọng vì quyết định của Courtois. Tuy nhiên nên nhìn nhận lựa chọn đó trên tư cách là một người đàn ông muốn ở gần gia đình mình. Courtois không đến Real Madrid vì tiền, còn rất nhiều lý do lkhiến cậu ấy quyết định muốn thay đổi đội bóng”.

Người đại diện van xin Chelsea buông tha Courtois - Ảnh 2.

Kasper Schmeichel được dự đoán sẽ trở thành mục tiêu của Chelsea nếu Courtois đến Real Madrid.

“Courtois sắp hết hạn hợp đồng, rõ ràng Chelsea nên đồng ý để anh ấy ra đi và nhận về một khoản phí tương đối. Họ có thể dùng khoản tiền đó để đưa về một ngôi sao thay thế, hoặc chứng kiến Courtois ra đi mà không nhận được một xu nào trong tương lai”.

Mức giá của Courtois hiện tại rơi vào khoảng 40 triệu Bảng. Tuy nhiên, nhiều khả năng Real sẽ phải chi thêm nếu muốn Chelsea sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán. Ngoài thủ thành người Bỉ, Kền Kền Trắng còn muốn chiêu mộ Eden Hazard để thế chỗ cho Cristiano Ronaldo, siêu sao vừa chuyển sang Jvuentus với mức phí 100 triệu Euro.

Cách pressing của Chelsea thời HLV Sarri