MU thiệt hại nặng nhất Ngoại hạng Anh vì đại dịch

2022-08-20    

Trang tin Daily Mail dẫn lại nguồn thống kê từ Swiss Ramble cho biết, Manchester United chính là đội bóng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 trong mùa giải 2019/2020. Đội chủ sân Old Trafford sụt giảm doanh thu tới 118 triệu bảng so với mùa giải trước đó.

Đây là hậu quả của việc Premier League buộc phải dừng thi đấu trong 3 tháng do các nỗ lực phòng chống dịch của Chính phủ Anh. Khi giải đấu tiếp tục trở lại vào tháng 7, người hâm mộ cũng không được phép đến sân khiến MU cũng như các đội bóng khác chịu tổn thất không nhỏ về doanh thu bán vé.

Tổng cộng, các đội bóng Anh bị “bốc hơi” 618 triệu bảng doanh thu so với mùa 2018/2019. Bên cạnh Man Utd, các CLB thuộc nhóm Big Six như: Tottenham (-69 triệu bảng), Man City (-57 triệu bảng), Arsenal (-52 triệu bảng), Liverpool (-43 triệu bảng) và Chelsea (-40 triệu bảng) cũng không tránh khỏi thiệt hại.

Chỉ có 3 tân binh là Aston Villa (+59 triệu bảng), Sheffield United (85 triệu bảng) và Norwich (122 triệu bảng) đạt doanh thu dương. Đây là điều dễ hiểu bởi cả 3 đội bóng trên đều từ một bước lên thiên đường sau khi giành tấm vé thăng hạng.

Trái lại, 2/3 đội bóng phải xuống hạng là Bournemouth và Watford lỗ nặng với doanh thu âm lần lượt 36 và 28 triệu bảng.

Ở mùa giải năm nay, tình hình tài chính của các đội bóng Premier League, đặc biệt với các ông lớn trong nhóm Big Six, hứa hẹn sẽ khởi sắc do dịch Covid-19 phần nào đã được kiểm soát tại Anh. Người hâm mộ đến sân đông nghịt và “hơi thở” bóng đá trở lại bình thường sẽ kéo theo doanh thu tăng trưởng ấn tượng.