Muller doạ sút vào mông Alaba

2022-08-07    

“Tôi không rõ 100% cậu sẽ đi đâu, nhưng điều đó chẳng quan trọng. Rồi cậu sẽ hối hận cho mà xem. Khi chúng ta đối đầu nhau, tôi sẽ sút vào mông cậu. Chúc cậu may mắn ở đội bóng mới”, Muller nhắn nhủ Alaba hôm 21/5.

Muller và Alaba là hai cầu thủ có thâm niên nhất ở đội một Bayern, với lần lượt 13 và 11 năm phụng sự. Nhưng sau khi mùa giải hiện tại kết thúc, Alaba cùng hai trụ cột khác trong đội – Jerome Boateng và Javi Martinez – sẽ chia tay Bayern. Cả ba đều đóng góp nhiều vào thành tích của Bayern trong khoảng 10 năm qua, nổi bật là hai chức vô địch Champions League.

Muller tri ân người đồng đội lâu năm: “David, cậu đã ở Bayern từ khi còn là cầu thủ học viện và ký hợp đồng nhà nghề khi còn rất trẻ. Có lẽ Bayern là nơi anh gắn bó lâu nhất. Cậu thậm chí đã vượt qua huyền thoại môn trượt tuyết Marcel Hirscher để được vinh danh VĐV hay nhất Áo. Ở quê hương anh, tôi nghĩ hiếm VĐV nào ngoài môn trượt tuyết có thể làm được điều này”.

Trong nhóm ba cầu thủ nói trên, Alaba là người gắn bó lâu nhất với Bayern. Anh đến CLB từ năm 2009 khi mới 16 tuổi, trưởng thành qua đội trẻ của Bayern trước khi sớm được lên đội một và khẳng định tài năng.

Sau 13 năm, Alaba chơi 430 trận cho Bayern, ghi 33 bàn và giành 27 danh hiệu lớn nhỏ trong đó có tới 10 chức vô địch Bundesliga. Sau rất nhiều thành công tại Đức, Alaba muốn tìm thử thách mới nên quyết định rời CLB. Điểm đến của anh nhiều khả năng là Real Madrid.

Trong đoạn video, Thomas Muller cũng gửi lời tri ân đến Boateng và Martinez, đồng thời chúc hai cầu thủ này may mắn trong hành trình sắp tới.

Kim Hoà tổng hợp