cạ

2022-08-06    

cạ

Muốn Lukaku chấm dứt cơn hạn hán bàn thắng, hãy tìm cho anh "cạ cứng"

cạ

Phong độ ghi bàn của Romelu Lukaku tại ĐT Bỉ và Manchester Untied là hai bộ mặt trái ngược. Anh là một trong các tiền đạo hiệu suất ghi bàn khủng nhất bóng đá thế giới ở cấp độ ĐTQG. Nhưng mỗi khi trở về MU, Lukaku lại vô hại đến kì lạ.

Tiền đạo 26 tuổi này đã chính thức trở thành "Chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Bỉ" từ trước khi bước vào kì World Cup thứ hai trong sự nghiệp. Anh đã có 28 pha lập công và 5 kiến tạo trong 26 lần ra sân gần nhất cho ĐTQG. Khi trở về Manchester, anh bất ngờ "hóa mèo" khi chỉ có 4 bàn thắng cho đến lúc này của mùa giải.

Romelu Lukaku Manchester United 2018-18Thiếu "cạ cứng" hiểu cách di chuyển của anh, Lukaku luôn bị giật mình trước các tình huống chuyền bóng bất ngờ từ đồng đội

"Tôi đã thi đấu cho ĐT Bỉ trong 10 năm, kể từ khi tôi 16 tuổi," Lukaku giải thích. "Các đồng đội tại đó hiểu tôi hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi tin rằng sự liên kết giữa tôi với các cầu thủ MU sẽ tiến bộ hơn trước. Nếu nó diễn ra đúng như ý muốn, tôi sẽ tái hiện lại được phong độ tại ĐT Bỉ tại Quỷ Đỏ."

Tại ĐT Bỉ, Lukaku được hưởng lợi rất lớn khi có các chân chuyền thượng hạng đã "ăn tập" với anh từ nhỏ như Eden Hazard hay Kevin De Bruyne.

Tại MU lúc này, Paul Pogba là "cạ cứng" duy nhất của Lukaku khi cả hai có chung người đại diện trong nhiều năm và thân thiết cả ở bên ngoài sân cỏ. Chính vì vậy, tiền vệ người Pháp luôn là nguồn cung cấp bóng chính cho Lukaku.  Nếu Pogba thi đấu không đúng phong độ, Lukaku cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ về các cơ hội ghi bàn.

Muốn Lukaku chấm dứt cơn hạn hán bàn thắng, hãy tìm cho anh "cạ cứng"