mai này ai nhắc lại thường châu

2022-08-06    

mai này ai nhắc lại thường châu

Duy Mạnh giải thích lý do thực hiện hành động tạo nên biểu tượng của U23 Châu Á

mai này ai nhắc lại thường châu

​​Hình ảnh Đỗ Duy Mạnh cắm lá cờ tổ quốc lên núi tuyến ở sân vận động Thường Châu sau trận chung kết U23 Châu Á vốn đã trở thành một biểu tượng được mọi người chia sẻ và yêu thích rộng rãi.

Và mới đây đích thân nhân vật chính đã có lời giải thích về nguyên nhân dẫn đến hành động này trong bài phỏng vấn với VnExpress.

u2

“Bây giờ, nghĩ lại hình ảnh cắm cờ ở sân Thường Châu, tôi vẫn thấy vô cùng xúc động và tự hào”.

“Đang đi thì tôi thấy đống tuyết, giống như ngọn núi. Bất giác trong đầu nảy ra ý định cắm lá cờ lên đó và tôi quyết định thực hiện ngay. Khi cắm lá cờ, tôi vẫn đang khóc vì tiếc nuối. Sau đó, tôi lùi xuống vỗ tay cảm ơn khán giả, cúi đầu chào họ cũng như lá cờ tổ quốc như một lời tri ân”, Duy Mạnh nói thêm.

d

“Đi đến được tới trận chung kết là bất ngờ lớn, đến bây giờ tôi vẫn không tin chúng tôi đã làm nên kỳ tích đó. Tuy nhiên, việc thua ở chung kết trong những phút cuối hiệp phụ vẫn khiến tôi tiếc nuối. Sau này nhìn lại hình ảnh lá cờ cắm ở sân Thường Châu, tôi sẽ nhớ lại những kỷ niệm không thể quên ở giải đấu này. Đó như một cột mốc trong sự nghiệp và cuộc đời tôi”.

Bạn đọc Nguyễn Nam Phong đã gửi đến trang facebook Vietnam Football một bức tranh vẽ lại khoảnh khắc đầy xúc động của trung vệ U23 Việt Nam khi cắm lá cờ tổ quốc.

Bên cạnh đó còn có cả bài thơ vô cùng ý nghĩa mà có lẽ cư dân mạng đã và đang truyền cho nhau thưởng thức.

Mai này ai nhắc lại Thường Châu

Bữa ấy tuyết rơi bạc mái đầu

Mười mấy dũng sĩ lao ngược gió

Để đời kính phục mãi về sau.

Duy Mạnh giải thích lý do thực hiện hành động tạo nên biểu tượng của U23 Châu Á